Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Ngoài sổ BHXH và các giấy tờ chứng minh tình trạng chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định thì khi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động cần có đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Dưới đây là mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mà người lao động cần nắm được.

Hướng dẫn viết mẫu đơn đề nghị hưởng.

1. Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mẫu đơn đề nghị hưởng còn gọi là mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, do người lao động viết và nộp cho trung tâm dịch vụ việc làm để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mẫu đơn được ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Cụ thể như sau:

Mẫu đơn đề nghị hưởng .

2. Hướng dẫn ghi nội dung mẫu đơn hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Khi thực hiện ghi nội dung mẫu đơn hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động thực hiện điền nội dung thông tin cá nhân đầy đủ chi tiết theo mẫu gồm các thông tin: họ tên; ngày sinh, giới tính; số sổ BHXH; số điện thoại, email…

Cung cấp các thông tin khác bao gồm: dân tộc, tôn giáo, trình độ đào tạo, loại hợp đồng làm việc, số tháng đã đóng bảo hiểm… và số tài khoản ATM (nếu có).

  • Tại (1): Ghi địa chỉ thường trú gồm số nhà, đường; thôn/xóm; phường/ xã/thị trấn; huyện; tỉnh; thành phố nơi thường trú.
  • Tại (2): Ghi chi tiết địa chỉ nơi ở hiện nay 
  • Tại (3): Ghi rõ các giấy tờ nộp kèm theo hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Các thông tin khai trong đơn đề nghị hưởng BHXH phải đảm bảo tính trung thực và chính xác. Căn cứ vào mẫu đơn đề nghị hưởng BHTN của cơ quan BHXH sẽ thực hiện xét duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Lưu ý: Đối với người lao động có số tài khoản ATM cần ghi chính xác, trong trường hợp người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp thông qua tài khoản ngân hàng.

Trên đây là mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp và hướng dẫn cách viết mẫu đơn này. Hy vọng bài viết hữu ích cho người lao động. Truy cập website: https://bhxh.edu.vn/ để tham khảo thêm những thông tin bổ ích nhé

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*