Chỉ dẫn cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email mới nhất

Hiện nay rất nhiều người không dùng được ứng dụng VssID vì không có mật khẩu đăng nhập .Để giải quyết những thắc mắc do dư luận bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hướng dẫn việc cấp lại mật khẩu qua email bằng những thông tin dưới đây. Tham khảo bài viết để có những thông tin bổ ích nhé.

Ứng dụng VssID ra đời nhằm hỗ trợ người dân tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Người dân ở ngay tại nhà cũng có thể truy cập vào app để biết được quá trình tham gia bhxh, bảo hiểm y tế của bản thân. Gần đây một số người lao động phản ánh không vào được app vì quên mật khẩu. Nhận biết được những khó khăn đó, BHXH việt Nam đã điều chỉnh chức năng quên mật khẩu trên dịch vụ công để đáp ưng như cầu của người dân.

Đầu tiên người lao động có thể nhắn tin để lấy lại mật khẩu bằng cách soạn tin nhắn”BH MK Mã số BHXH” gửi đến 8079 để lấy lại mật khẩu (người dùng trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng),

Từ ngày 10/11/2021, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp thêm tính năng lấy lại mật khẩu miễn phí qua email của người dùng, cụ thể như sau:

1. Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID

Bước 1: Mở ứng dụng VssID, nhập mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH”. Chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã xác thực (OTP).

Bước 3: Nhập OTP (được gửi đến email). Mật khẩu mới sẽ được gửi đến email đã đăng ký.

2. Lấy mật khẩu trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Bước 1: Để thực hiện chức năng “Quên mật khẩu”, truy cập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

Bước 2: Trên màn hình trang chủ, chọn “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập.

Bước 3: Chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 4: Nhập mã số BHXH và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, nhập mã Capcha. Chọn: “Lấy mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về email.

Bước 5: Thực hiện “Nhập mã OTP” để xác nhận thông tin. Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký.

Như vậy BHXH đã điều chỉnh bổ sung để đồng bộ các ứng dụng đáp ứng chức năng quên mật khẩu miễn phí qua email. Trong thời gian tới BHXH viêt Nam sẽ cố hoàn thành hơn nữa để đáp ứng mọi nhu cầu của người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội

Trường hợp cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch điện tử, có thể bổ sung thông tin email cá nhân để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH tại chức năng “Thông tin tài khoản” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên bạn hoàn toàn giải đáp được thắc mắc lấy lại mật khẩu của ứng dụng Vissid qua email hoàn toàn là miễn phí. Chúc bạn có những thông tin bổ ích nha

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*