Địa chỉ, vai trò và nhiệm vụ Bảo hiểm xã hội huyện An Dương

Bảo hiểm xã hội đóng vai trò quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội đối với mỗi địa phương. Vậy, Bảo hiểm xã hội huyện An Dương ở đâu, có vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp người tham gia tìm hiểu rõ hơn.

1. Địa chỉ của Bảo hiểm xã hội huyện An Dương

Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) người lao động sẽ được bù đắp một phần thu nhập khi bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Các cơ quan BHXH cấp huyện là đơn vị trực tiếp quản lý thu và làm các chế độ chính sách cho người tham gia trên địa bàn của mình quản lý.

Bảo hiểm xã hội huyện An Dương trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng. Cụ thể thông tin địa chỉ và liên hệ như sau:

• Địa chỉ: số 16 ĐT351, thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
  • Điện thoại: 0225.3871.654
  • Giờ làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần, nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật các ngày lễ, tết theo quy định của Nhà nước.

2. Chức năng và nhiệm vụ của BHXH huyện An Dương

Bảo hiểm xã hội huyện chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện. Bảo hiểm xã hội huyện An Dương thực hiện chức năng và nhiệm vụ theo Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019 của cơ quan BHXH Việt Nam.

2.1 Chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện An Dương

Căn cứ theo Điều 5, Quyết định số 969/QĐ-BHXH, BHXH huyện An Dương có 2 chức năng chính gồm:

• Quản lý thu, chi BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN),  bảo hiểm y tế  (BHYT) trên địa bàn huyện theo quy định.
  • Giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện theo quy định.

2.2 Nhiệm vụ và quyền hạn của bảo hiểm xã hội huyện An Dương

Căn cứ theo Điều 6, Quyết định số 969/QĐ-BHXH nhiệm vụ và quyền hạn chính của BHXH huyện An Dương gồm:

• Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng.
  • Xây dựng kế hoạch phát triển BHXH dài hạn, ngắn hạn và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.
  • Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN theo quy định.
  • Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.
  • Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội thành phố cụ thể: cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người tham gia; ký hợp đồng với các tổ chức làm đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định; ký, tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với các cơ sở khám, chữa bệnh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn, kỹ thuật theo phân cấp; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN…
  • Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT.
  • Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.
  • Hướng dẫn nghiệp vụ cho người tham gia.
  • Phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân… giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội giao.
Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho người dân tại huyện An Dương

3. Số tài khoản thu của BHXH huyện An Dương

Trường hợp cá nhân, tổ chức tham gia BHXH tại BHXH huyện An Dương cần lưu ý nộp tiền vào số tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN.

STTTài khoản thuSố tài khoản thu
1Kho bạc Nhà nước huyện An Dương 374 10900 0686
2Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh An Dương210 220 292 8105
3Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng003 100 000 0888
4Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hồng Bàng: 92807 000 000 0152
5Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (đang cập nhật)
6Ngân hàng TMCP Quân đội (đang cập nhật)

Lưu ý:

• Mọi tài khoản thu đều có tên tài khoản là: Bảo hiểm xã hội huyện An Dương
  • Cá nhân, tổ chức khi nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN cần nộp theo cấu trúc quy định của cơ quan BHXH hướng dẫn chi tiết tại Công văn số 1995/BHXH-TCKT yêu cầu  như sau:
  • Trường hợp đơn vị sử dụng tiện ích nộp BHXH trên ứng dụng Mobile banking của Ngân hàng: Nhập, chọn thông tin nộp tiền.
  • Trường hợp đơn vị lập ủy nhiệm chi chuyển tiền theo các kênh khác, trong ủy nhiệm chi, giấy nộp tiền do đơn vị lập, ghi rõ:

Cấu trúc nộp:

+BHXH+103+00+Mã đơn vị+Mã cơ quan BHXH+dong BHXH+

Ví dụ:

Doanh nghiệp X khi nộp tiền bảo hiểm xã hội ghi như sau:  +BHXH+103+00+TZ0255Z+00101+dong BHXH

Trên đây là những thông tin về Bảo hiểm xã hội huyện An Dương gồm địa chỉ, chức năng và nhiệm vụ từ BHXH Các thông tin được cập nhật từ các nguồn uy tín, trường hợp đã cũ rất mong sự đóng góp của bạn đọc tại bình luận phía dưới.

Thu Hương

Có thể bạn quan tâm!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.