Hướng dẫn cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế online trong đại dịch COVID

Đại dịch Covid ngày càng diễn ra phức tạp và khó lường, hiện tại người dân hạn chế ra khỏi đường khi có việc cần thiết, một số người dân đã hết hạn thẻ bảo hiểm y tế, vậy làm thế nào có thể gian hạn thẻ bảo hiểm online qua cổng dịch vụ công quốc gia, mời bạn đọc tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia hiện nay là trang cung cấp thông tin về thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến. Thông qua đây, người dân có thể tra cứu thông tin, gửi phản ánh hoặc đề nghị liên quan đến việc giải quyết các loại giấy tờ mà không cần phải đến trực tiếp các cơ quan BHXH.

1. Tìm hiểu lợi ích của việc gia hạn BHYT gia đình, đóng BHXH tự nguyện online

Để khắc phục những khó khăn trước mặt do đại dịch Covid 19 Cơ quan Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam đã tạo điều kiện cho người dân đóng BHXH và gia hạn BHYT tự nguyên trực tuyến. Dịch vụ này vừa đảm bảo quá trình tham gia bảo hiểm của người dân không bị ngắt quãng, vừa tiết kiệm chi phí thời gian công sức bỏ ra lại đảm bảo quy tắc phòng chống dịch mà Đảng và nhà nước đề ra.

2.Hướng dẫn gia hạn Bảo Hiểm Y tế gia đình online

  • Đầu tiên trước khi thực hiện đóng Bảo Hiểm Y tế gia đình và Bảo Hiểm Xã Hội tự nguyện online, bạn cần có tài khoản đăng nhập trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Bước 1: Đầu tiên Bạn chọn vào biểu tượng dấu ba gạch góc trên bên phải > Chọn Thanh toán trực tuyến.

Bước 2: Tiếp đến Tại cột công dân, bạn chọn vào Đóng BHXH tự nguyện và BHYT theo hộ gia đình. Sau đó chọn Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình.

Bước 3: Sau đó Bạn tiến hành đăng nhập bằng Tài khoản cấp bởi Cổng DVC Quốc Gia. Sau khi điền xong thông tin bắt buộc gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực > Bạn chọn Đăng nhập.

Bước 4: Tiếp đến Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản. Bạn tiến hành điền mã OTP gồm 6 chữ số, sau đó bấm Xác nhận.

Sau đó, tiếp tục điền mã số BHYT gồm 15 ký tự (cả chữ viết và chữ số), thời gian muốn gia hạn (3 – 12 tháng) và bấm Tra cứu.

Bước 5: Cuối cùng Sau khi kiểm tra thông tin gia hạn chính xác, bạn chọn ngân hàng hoặc ví điện tử và nhấn Thanh toán.

3. Một số lưu ý khi đóng BHYT online bạn cần nắm rõ.

Khi tham gia đóng BHXH và gia hạn BHYT online tại nhà, người dân cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đầu tiên trước khi thanh toán, bạn cần kiểm tra chính xác thông tin cá nhân và số tiền cần nộp.
  • Sau đó kiểm tra lại số tiền đã thanh toán và số tiền bị trừ trong tài khoản thanh toán của mình.
  • Ngoài ra Đối với dịch vụ gia hạn BHYT theo hộ gia đình, bạn có thể nộp tiền trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc đại lý thu BHXH, BHYT nơi bạn đăng ký tham gia để được giảm trừ mức đóng.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà cũng có thể gia hạn bảo hiểm y tế online mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội. Chúc bạn một sức khỏe dồi dào để nhanh chóng vượt qua đại dịch

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*