[Infographic] Những trường hợp người giúp việc nghỉ việc KHÔNG CẦN báo trước

Hiện nay, dịch vụ thuê người giúp việc đã và đang rất phổ biến nhất là tại các thành phố lớn. Theo đó người giúp việc cũng là lực lượng lao động được pháp luật bảo vệ trong trường hợp người giúp việc có thỏa thuận ký kế hợp đồng làm việc rõ ràng. Vậy trong những trường hợp nào thì người giúp việc nghỉ việc mà không cần báo trước. Infographic dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Căn cứ theo Chương X, Nghị định 145/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14/12/2020 quy định về các vấn đề đối với lao động là giúp việc gia đình và chính thức có hiệu lực từ 01/02/2020. Theo đó,

Nguồn Cafebiz

Như vậy, người lao động là người giúp việc có thể căn cứ theo các trường hợp kể trên có thể nghỉ việc mà KHÔNG CẦN báo trước mà không cần lo bị phạt do vi phạm hợp đồng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết trên có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.