[Hỏi – đáp] Mức hưởng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến

Mức hưởng khám chữa bệnh trái tuyến

Dưới đây là tình huống của một bạn đã gửi thư điện tử cho Bảo hiểm xã hội điện tử eBH nhờ được tư vấn. bhxh.edu.vn xin được chia sẻ lại như sau:

Em ở Hà Nội, tuy nhiên mới lấy chồng lại ở Hải Dương. Em muốn sinh con ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng lại có thẻ BHYT đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện 198 Hà Nội.

Vậy nếu em sinh con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương em có được hưởng mức hưởng 100% không, nếu không thì mức hưởng của em như thế nào ạ?
Em xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi thư cho chúng tôi!

Nguồn ảnh – ebh.vn

Căn cứ Khoản 5 và Khoản 8, Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính quy định:

Người tham gia BHYT đến khám bệnh, chữa bệnh mà không phải trong tình trạng cấp cứu trong thời gian tạm trú thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở y tế tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Bệnh nhân phải xuất trình được thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú

? Để được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT bạn phải thuộc trường hợp Cấp cứu và trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bạn cần xuất trình được thẻ BHYT và giấy chuyển tuyến của Bệnh viện 198 (là cơ sở cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương) và Giấy tạm trú tại Hải Dương.

Trường hợp của bạn là tự đến sinh con (không trong tình trạng cấp cứu) tại Bệnh viện Hải Dương nên quỹ BHYT chỉ thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*