Tra cứu hạn thẻ bảo hiểm y tế dùng nhanh nhất

tra cứu hạn thẻ bảo hiểm y tế

Tra cứu hạn thẻ bảo hiểm y tế qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam giúp người tham gia bảo hiểm nắm được nhanh, chính xác thời hạn sử dụng của thẻ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu từ BHXH điện tử eBH.

MỤC LỤC

Tại sao phải tra cứu hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế là căn cứ quan trọng để xác định mức hưởng bảo hiểm y tế của người tham gia. Có 2 nguyên nhân chính để tra cứu hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế.

  • Đảm bảo thẻ bảo hiểm y tế chưa hết hạn và còn giá trị sử dụng
  • Chủ động trong việc nộp phí BHYT và và căn cứ để gia hạn thẻ BHYT.

Cách tra cứu hạn thẻ bảo hiểm y tế 

Có rất nhiều cách tra cứu hạn thẻ BHYT như: tra cứu qua thẻ BHYT giấy, tra cứu qua ứng dụng VssID, tra cứu bằng cách gửi tin nhắn SMS. Tuy nhiên, phương pháp được sử dụng nhiều, ứng dụng trong tra cứu cá nhân, tra cứu tại các cơ sở y tế đó là tra cứu thông qua Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 

Các bước tra cứu cụ thể như sau:

Bước 1. Truy cập cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Truy cập cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông qua đường link sau: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx 

Trang chủ cổng thông tin điện tử của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trên trang chủ nhấn chọn mục “Tra cứu trực tuyến” để tra cứu.

Bước 2: Điền thông tin tra cứu

Tại menu tra cứu trực tuyến nhấn chọn mục “Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT”.

Điền thông tin tra cứu

Khi giao diện “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT” mở ra bạn thực hiện điền các thông tin gồm:

  • Mã số BHXH/thẻ BHYT
  • Họ tên
  • Ngày/năm sinh

Bước 3: Tra cứu

Sau khi điền hết các thông tin cần thiết bạn thực hiện tích chọn tôi không phải là người máy rồi nhấn “Tra cứu”. Khi các thông tin nhập chính xác hệ thống sẽ trả về thông báo kết quả tra cứu như sau:

Thông qua thông báo ta có thể biết chính xác được hạn thẻ bảo hiểm y tế của mình, thời hạn đủ 5 năm liên tục và các thông tin cá nhân khác.

Trường hợp bạn không tra cứu được kết quả bạn cần kiểm tra chính xác thông tin mình nhập đã đúng chưa và thực hiện tra cứu lại.

Như vậy, tra cứu hạn thẻ bảo hiểm y tế thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hoàn tất. Để được hướng dẫn tra cứu thẻ bảo hiểm y tế, tra cứu mã bảo hiểm xã hội, tra cứu quá trình tham gia BHXH bạn có thể tham khảo tại website: https://ebh.vn của Bảo hiểm xã hội điện tử eBH.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*