Mẫu quyết định nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Mẫu quyết định nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) viết như thế nào? Quyết định thôi việc là giấy tờ nhằm đảm bảo cho người đi làm hưởng trợ cấp sau khi thất nghiệp. Vậy, mẫu quyết định nghỉ việc nào chuẩn theo quy định của pháp luật? Ngoài quyết định nghỉ việc cần có những giấy tờ gì để hưởng BHTN? Hãy cùng BHXH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mẫu quyết định nghỉ việc hưởng BHTN

Quyết định nghỉ việc là văn bản áp dụng cho hai đối tượng là cá nhân và công ty/ doanh nghiệp/ tập đoàn. Đối với doanh nghiệp, khi nhân viên không đáp ứng yêu cầu trong công việc hay vi phạm các nội quy thì công ty sẽ đưa ra quyết định thôi việc cho cá nhân đó. Đối với cá nhân, khi muốn nghỉ việc thì họ đưa ra quyết định nghỉ việc để xin nghỉ.

Mẫu quyết định nghỉ việc chuẩn năm 2021

Nhằm tránh các lỗi sai và thiếu các mục quan trọng trong quyết định nghỉ việc, công ty/ doanh nghiệp có thể tham khảo mẫu quyết định nghỉ việc hưởng BHTN dưới đây:

Mẫu quyết định nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp

>> TẢI MẪU QUYẾT ĐỊNH NGHỈ VIỆC HƯỞNG BHTN

Như vậy, mẫu quyết định nghỉ việc trên đang được sử dụng nhiều nhất trong các công ty/doanh nghiệp. Đây là mẫu văn bản thuận tiện cho người sử dụng. Theo đó, văn bản quyết định nghỉ việc có các mục chính sau đây:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ.
 • Tên quyết định: Quyết định nghỉ việc/ thôi việc.
 • Người có quyết định ra thẩm quyền cho nghỉ việc/ thôi việc: Giám đốc Công ty…
 • Căn cứ Khoản/ Điều/ Bộ luật… để đưa ra quyết định nghỉ việc/ thôi việc.
 • Nội dung của Quyết định.
 • Chứ ký giám đốc và dấu xác nhận có liên quan.

Trên đây là những mục người đưa ra quyết định cần lưu ý nhằm điền thông tin chính xác. Đặc biệt, mục nội dung cần triển khai một cách rõ ràng đảm bảo người tiếp nhận Quyết định hiểu đúng nội dung.

Hướng dẫn điền mẫu quyết định nghỉ việc

Để điền thông tin chính xác, mọi người cần chú ý các cách điền như sau:

 • Mục “Căn cứ hợp đồng lao động số… giữa Công ty… với Ông (Bà)…”: cần ghi rõ hợp đồng lao động số bao nhiêu; đầy đủ ngày, tháng, năm; ghi rõ tên công ty và tên người giao kết Quyết định này.
 • Mục “Xét đơn nghỉ việc của Ông (Bà)”: ghi rõ họ và tên của người nhận Quyết định nghỉ việc.
 • Mục nội dung của Quyết định cần ghi rõ tên, chức vụ, bộ phận,… Đặc biệt mục “Lý do” cần ghi ngắn gọn, rõ ràng, không dùng những từ tối nghĩa.
 • Mục “Nơi nhận”: ghi rõ tên người nhận Quyết định, bộ phận nhận Quyết định.
 • Chữ ký giám đốc: giám đốc ký tên và đóng dấu liên quan.

Hồ sơ hưởng trợ cấp BHTN gồm những gì?

Bên cạnh giấy quyết định nghỉ việc của công ty/ doanh nghiệp, người lao động cần phải có một số giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ hưởng trợ cấp BHTN – Ảnh minh họa

Những giấy tờ cần phải có để hưởng BHTN

Căn cứ Điều 16, Nghị định 28/2015/NĐ-CP, hồ sơ đề nghị hưởng BHTN bao gồm:

 • Giấy đề nghị hưởng trợ cấp BHTN theo mẫu của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Bản sao hoặc bản chính có chứng thực của giấy tờ xác nhận đã nghỉ việc tại một cơ quan/doanh nghiệp nào đó.
 • Sổ bảo hiểm xã hội
 • 2 ảnh 3×4

Như vậy, để hưởng BHTN người lao động cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên. Trong đó, Quyết định nghỉ việc là một trong những giấy tờ xác nhận nghỉ việc.

Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp BHTN ở đâu?

Căn cứ Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định như sau:

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

(Theo Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP)

Như vậy, người lao động trong thời gian 03 kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động có thể nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp BHTN. Theo đó, người lao động thất nghiệp nộp hồ sơ ở trung tâm dịch vụ việc làm của địa phương nơi mà người lao động muốn nhận trợ cấp BHTN.

Điều kiện để người lao động hưởng trợ cấp BHTN?

Để hưởng BHTN, người lao động phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng thử việc trừ các trường hợp như: đơn phương chấm dứt; hợp đồng lao động trái phát luật; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.
 • Đã đóng BNTN từ đủ 12 tháng trở lên.
 • Đã đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 • Chưa tìm được việc trong vòng 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ hưởng BHTN trừ các trường hợp pháp luật quy định.

Theo các điều kiện trên, người lao động phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện trên để nhận được trợ cấp BHTN. Đặc biệt, phải đóng BHTN từ đủ 12 tháng trở lên theo pháp luật quy định mới có thể hưởng BHTN.

XEM THÊM >> Mẫu giấy ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

Kết luận

Như vậy, mẫu quyết định nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp đơn giản hóa việc làm đơn đối đối người sử dụng. Ngoài quyết định nghỉ việc, để hưởng BHTN người lao động cần phải chuẩn bị một số giấy tờ khác. Đặc biệt, người có ý định nộp hồ sơ cần lưu ý các điều kiện để người lao động hưởng trợ cấp BHTN. Bài viết trên mong đem lại thông tin hữu ích nhất cho Quý bạn đọc!

TIN LIÊN QUAN

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*