Bảo hiểm thất nghiệp quận 7 bạn nên biết

Bảo hiểm thất nghiệp quận 7 thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp đồng thời hỗ trợ đào tạo, tìm việc làm cho nhiều lao động tại địa bàn quận. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho người lao động cần nắm được.

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

1. Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp quận 7

Rất nhiều người lao động nhầm lẫn khi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) quận để làm hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Thực tế cơ quan BHXH sẽ không trực tiếp giải quyết hồ sơ hưởng cho người lao động mà sẽ thông qua Trung tâm dịch vụ việc làm.

Tại Khoản 1, Điều 17, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 nêu rõ:

“Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, thay vì đến cơ quan BHXH thì người lao động phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm để làm và nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Hiện nay, tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh chưa có văn phòng đại diện hay chi nhánh của Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh. Để thuận tiện, người lao động tại quận 7 khi có nhu cầu giải quyết các chế độ liên quan tới bảo hiểm thất nghiệp hay cần tìm kiếm, giới thiệu việc làm thì có thể nộp hồ sơ tại địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Số 106/14D Điện Biên Phủ, Phường 17, quận Bình Thạnh.
  • Số điện thoại: 028.35147187 

Lưu ý: Người lao động có thể liên hệ trước với trung tâm dịch vụ việc làm để biết rõ thông tin về lịch làm việc hoặc đặt hẹn để không bị lỡ việc.

2. Thời gian nộp hồ sơ nhận hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và tìm kiếm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (Theo Khoản 4, Điều 3, Luật Việc làm 2013). Người lao động đáp ứng đủ điều kiện gửi 01 bộ hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn nhận trợ cấp để được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 46, Luật Việc làm người lao động phải nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Hồ sơ nộp theo quy định tại Điều 26, Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 gồm có:

  1. Sổ bảo hiểm xã hội
  2. Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.
  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động (hoặc hợp đồng làm việc) đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;…

Bên cạnh đó người lao động cần bổ sung thêm 2 ảnh 3×4 hoặc 2 ảnh 4×6 khi đến nộp hồ sơ và mang theo bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân và bản gốc để đối chiếu thông tin.

Trên đây là thông tin về bảo hiểm thất nghiệp quận 7 thành phố Hồ Chí Minh. Người lao động đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp lưu ý nộp đúng thời gian quy định và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi làm thủ tục. Nếu chưa rõ có thể trực tiếp đến tại trụ sở trung tâm giới thiệu việc làm để được tư vấn. Hoặc truy cập website: https://bhxh.edu.vn/ để được rõ hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*